รางวัลและเกียรติคุณ

เนื้อหาสาระเข้มข้นของทวิกเวิลด์ได้รับรางวัลหลากหลาย ดูรายชื่อการประกวดที่เราได้รับการเสนอชื่อและได้รับรางวัลข้างล่าง

รางวัลชนะเลิศรายการ BETT Awards 2014

รางวัลสื่อดิจิทัลระดับประถมศึกษายอดเยี่ยม

ที่งาน BETT Awards 2014 กรุงลอนดอน ประเทศสหราชอาณาจักร

เรามีความยินดีที่จะประกาศว่า 'ทิกแทก' สื่อการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์ระดับประถมศึกษาของทวิกเวิลด์คว้ารางวัลชนะเลิศ BETT Awards 2014 มาแล้ว

หลังจากเปิดตัวสู่สาธารณะได้เพียง 4 เดือน ทิกแทกสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศในการแข่งขันอันเข้มข้นในประเภทสื่อการเรียนการสอนดิจิทัลระดับประถมศึกษามาได้

รางวัล BETT Awards เป็นรางวัลสำคัญของงาน BETT ที่จัดขึ้นทุกปีในกรุงลอนดอน เพื่อชื่นชมความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา

ผลิตภัณฑ์ของทวิกเวิลด์คว้ารางวัลจากงาน BETT เป็นปีที่ 3 ติดต่อกันโดยในปีพ.ศ.2556 ทวิกเวิลด์ชนะเลิศรางวัลในประเภทชุดสื่อดิจิทัลและธนาคารข้อมูล และในปีพ.ศ.2555 ชนะเลิศรางวัลประเภทสื่อการเรียนการสอนดิจิทัลสำหรับชั้นมัธยมศึกษา

รางวัลชนะเลิศงาน BETT Awards 2013

ประเภทรวมสื่อดิจิทัลและธนาคารข้อมูล

รางวัลชนะเลิศงาน BETT Awards 2013

ทุกคนในทีมทวิกรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลชนะเลิศเป็นครั้งที่สองในงานของ BETT ที่จัดขึ้นในกรุงลอนดอน

เราชนะการแข่งขันเข้มข้นจนสามารถคว้ารางวัลประเภทสื่อดิจิทัลและธนาคารข้อมูลมาได้

คณะกรรมการชื่นชมทวิกว่า "มีการออกแบบที่ดีเยี่ยม นำเสนอได้อย่างน่าสนใจและยังช่วยส่งเสริมทั้งการเรียนตามหลักสูตรและการเรียนด้วยตนเองด้วย"

ชนะเลิศรางวัล Smart Media

ทิกแทก สื่อการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์ระดับประถมศึกษาล่าสุดของเราได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะเลิศรางวัลนี้เพียง 3 เดือนหลังจากเปิดตัว

รางวัล Academics' Choice Awards มอบให้สื่อการเรียนการสอนที่ส่งเสริมทักษะการคิดระดับสูง มีคุณภาพดี และมีความหลากหลาย

ด้านผู้เชี่ยวชาญทางวิชาการต่างให้การตอบรับทิกแทกเป็นอย่างดี โดยเฉพาะภาพยนตร์สารคดีสั้นที่อัดแน่นด้วยสาระ คำถามแบบฝึกหัด แผนการเรียน และยังใช้งานง่าย

"ทิกแทก คือแหล่งรวมข้อมูลวิทยาศาสตร์อย่างแท้จริง
เยี่ยมมาก ทิกแทก"

ชนะเลิศรางวัล Teachers' Choice Award ในปี 2013 ประเภทสื่อประกอบการเรียนการสอนดีเด่นในห้องเรียนจาก Learning Magazine ประเทศสหรัฐอเมริกา

ทวิกชนะรางวัล Teachers' Choice Award ที่จัดขึ้นโดย Learning Magazine ของประเทศสหรัฐอเมริกา

คณะกรรมการใช้ทวิกในการเรียนการสอนจริง และมอบรางวัลให้ทวิกเวิลด์เนื่องจากเป็นนวัตกรรมที่มีคุณภาพและมีคุณค่าทางการศึกษา ใช้งานง่าย อีกทั้งยังได้รับผลตอบรับดีจากนักเรียนด้วย

รางวัลนี้มีมากว่า 19 ปีแล้ว และได้รับการยอมรับว่าเป็นรางวัลที่มีเกียรติมากในแวดวงการศึกษาของสหรัฐอเมริกา

รางวัลชนะเลิศในงาน BETT 2012

สื่อการเรียนการสอนประเภทดิจิทัลระดับมัธยมศึกษา

ที่งาน BETT 2012 Tradeshow ในกรุงลอนดอน ประเทศสหราชอาณาจักร

BETT Awards มีบทบาทสำคัญในการกำหนดและมอบรางวัลแก่นวัตกรรมสื่อการเรียนการสอนด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการให้บริการทางการศึกษา มีผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศ 9 รายสำหรับรางวัลประเภทสื่อการเรียนการสอนประเภทดิจิทัลระดับมัธยมศึกษา

ทวิกคว้ารางวัลชนะเลิศในงาน BETT Awards ที่กรุงลอนดอน ในวันที่ 11 มกราคม พ.ศ.2555 โดยคณะกรรมการซึ่งประกอบไปด้วยผู้แทนจากหน่วยงานรัฐ ครู และผู้แทนเขต แสดงความเห็นว่า

"เหตุผลสำคัญที่ทำให้เราชอบทวิกไซเอนซ์คือ ใช้งานง่าย มีส่วนต่อประสานกับผู้ใช้งานที่ดีเยี่ยม มีเนื้อหาที่มีคุณภาพสูงและครอบคลุมหัวข้อมากมาย ทั้งยังดึงดูดความสนใจของนักเรียนและเชื่อมโยงหัวข้อหลากหลายที่มาจากต่างหลักสูตรกันได้"

ชนะเลิศรางวัล Education Resource Awards 2012 ประเภทสื่อการเรียนการสอนระดับมัธยมศึกษาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ

ทวิกไซเอนซ์คว้ารางวัลชนะเลิศประเภทสื่อการเรียนการสอนระดับมัธยมศึกษาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและยังได้รับการยกย่องให้เป็นบริษัทตัวอย่างของธุรกิจสื่อการเรียนการสอนออนไลน์อีกด้วย

คณะกรรมการยังกล่าวด้วยว่า "ในฐานะที่เป็นสื่อการสอน การสืบค้นข้อมูลด้วยระบบแผนที่ความคิดนั้นเป็นประโยชน์อย่างมาก ความสอดคล้องกันระหว่างการสอนกับการใช้งานแสดงบนเว็บไซต์ของทวิกได้อย่างดีเลิศ นักเรียนผู้ใช้งานทวิกส่วนใหญ่เคยชินกับการชมโฆษณาและภาพยนตร์ที่บ้านอยู่แล้ว คุณภาพอันยอดเยี่ยมของภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ของทวิกจะไม่ทำให้นักเรียนผิดหวังอย่างแน่นอน"

รางวัล Education Resource Awards เน้นที่สื่อการเรียนการสอน การให้บริการ และบุคลากรที่มีแนวคิดแปลกใหม่ที่เปลี่ยนวิธีการเรียนรู้และวิธีการสอนในห้องเรียน

ทวิกยังได้รับการเสนอชื่อเข้ารอบชิงชนะเลิศรางวัล Innovation Award อีกด้วย

ได้รับรางวัลชนะเลิศรายการ Learning on Screen 2012

ด้านหลักสูตรและเอกสารประกอบการเรียนการสอน อิเล็กทรอนิกส์

ทวิกได้รับเหรียญรางวัลในงาน Learning on Screen Awards ซึ่งเป็นรางวัลสำหรับการใช้สื่อการเรียนรู้ที่โดดเด่นประเภทภาพเคลื่อนไหวและสื่อที่เกี่ยวข้องในการเรียนการสอนและการค้นคว้าวิจัย

สมาพันธ์ภาพยนตร์และวีดีโอแห่งสหราชาอาณาจักร (British Universities Film & Video Council) และคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญด้านภาพยนตร์และวิชาการเป็นผู้คัดเลือกผู้เข้าประกวดที่จะเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศ ศาสตราจารย์ ลอร์ด โรเบิร์ต วินสตันได้มอบรางวัลด้านหลักสูตรและเอกสารประกอบการเรียนการสอนอิเล็กทรอนิกส์แก่ทวิกโดยกล่าวว่าเป็นโครงการที่ "คิดการใหญ่" มากและชมว่า "มีโครงสร้างยืดหยุ่นพร้อมเนื้อหาสมบูรณ์"

รางวัล Interactive Media Awards 2011 Best in Class ประเภทเว็บไซต์วิทยาศาสตร์

รางวัล Best in Class จาก Interactive Media มอบแก่โครงการที่ผ่านเกณฑ์ดีเด่นสูงกว่ามาตรฐาน พร้อมทั้งมีความเป็นหนึ่งเดียวกับตัวเว็บไซต์ที่ผลิตขึ้นมาด้วยความเป็นมืออาชีพด้วย

รางวัล Interactive Media Awards เป็นรางวัลด้านความโดดเด่นในการออกแบบ การพัฒนา และการดำเนินงานของเว็บไซต์จากทั่วโลก

เข้ารอบชิงชนะเลิศในงาน

Education Resources Awards 2014

นอกจาก 'ทิกแทก' สื่อการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์ระดับประถมศึกษาจะประสบความสำเร็จในการประกวดสื่อการศึกษา BETT Awards แล้ว ทวิกเวิลด์มีความภูมิใจที่จะประกาศว่า 'ทิกแทก' ยังเข้ารอบชิงชนะเลิศในงาน Education Resources Awards (ERA) อีกด้วย

ทวิกเวิลด์ ยังได้รับความไว้วางใจอย่างแพร่หลายในอีกกว่า 50 ประเทศทั่วโลกอาทิเช่น จีน บราซิล สเปน และคาซัคสถาน 

รางวัล Education Resources Awards (ERA) ยกย่องความสำเร็จอันโดดเด่นของทวิกในฐานะผู้เชี่ยวชาญสื่อการเรียนการสอนในประเทศสหราชอาณาจักร

เข้ารอบชิงชนะเลิศในงาน

Learning on Screen Awards 2014: รางวัลสื่อเพื่อการศึกษาประเภทมัลติมิเดีย

หลังจากความสำเร็จในงาน BETT Awards แล้ว ทวิกเวิลด์มีความยินดีที่สื่อการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์ระดับประถมศึกษาของเราได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในงาน Learning on Screen Awards 2014

BUFVC Learning on Screen Awards เป็นเพียงรางวัลเดียวในประเทศสหราชอาณาจักรที่มอบให้เพื่อเป็นการยกย่องความโดดเด่นด้านการใช้ภาพเคลื่อนไหวและสื่อที่เกี่ยวข้องในการเรียนการสอนและการค้นคว้า

รางวัลนี้เปิดโอกาสให้ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ ผู้ผลิตภาพยนตร์ สถาบันการศึกษา พิพิธภัณฑ์ สำนักพิมพ์ มูลนิธิเพื่อการกุศล และองค์กรด้านการผลิตสื่อเพื่อการศึกษาอื่นๆ ได้เข้าร่วมแข่งขัน

เข้ารอบชิงชนะเลิศงาน 2013 Exporting Excellence

ทวิกเวิลด์และองค์กรชั้นนำอื่นๆ ได้รับการคัดเลือกเข้ารอบสุดท้ายในงาน Exporting Excellence ของ Education Investor Award 2013

EducationInvestor  เป็นนิตยสารชั้นนำด้านการศึกษาในประเทศสหราชอาณาจักร

รางวัลที่มอบทุกปีรางวัลนี้ยกย่องและส่งเสริมบริษัทที่ดีเด่นด้านการสร้างนวัตกรรมการศึกษา ผู้เข้าชิงชนะเลิศรางวัลจะได้รับคัดเลือกโดยคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญ

EdTech20

1 ใน 20 อันดับสูงสุดใน EdTech Business ในยุโรป

ทวิกเวิลด์ได้รับคัดเลือกโดย EdTech ให้เป็น 1 ใน 20 บริษัทด้าน e-learning ที่สร้างนวัตกรรมและเติบโตเร็วที่สุด

EdTech ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงลอนดอนเป็นองค์กรร่วมทุนระหว่าง Edxus Group และ IBIS Capital โดยมีหน้าที่ให้ความช่วยเหลือด้านการลงทุนและการพัฒนาแก่ธุรกิจ e-learning ตลอดจนให้คำแนะนำที่จำเป็น

"ในการระบุว่าบริษัทใดเป็นบริษัทที่มีการเติบโตสูงในอุตสาหกรรม e-learning ในยุโรป เราคาดหวังว่าจะสามารถจูงใจนักธุรกิจที่มีความเชี่ยวชาญ รวมทั้งเงินลงทุนเพื่อช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรม"
ชาร์ลส์ แมคอินไตย์ ผู้ร่วมก่อตั้ง และ CEO ของ IBIS Capital

เข้ารอบชิงชนะเลิศงาน

EducationInvestor Award 2012

รางวัล Education Business of the Year และ EdTech Exporter ของนิตยสาร EducationInvestor ของสหราชอาณาจักร

ทวิกได้รับคัดเลือกเข้ารอบสุดท้ายของการชิงรางวัลทั้งประเภท Education Business of the Year และ EdTech Exporter of the Year

คณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญคัดเลือกหน่วยงานและบุคคลหลากหลายประเภทที่ได้สร้างประโยชน์ที่โดดเด่นแก่ธุรกิจการศึกษาระหว่างปีการศึกษาพ.ศ. 2554 - 2555 รางวัล EducationInvestor Awards นี้มอบให้แก่ธุรกิจที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วที่มีผลงานโดดเด่นด้านการศึกษาในสหราชอาณาจักร

เข้ารอบชิงชนะเลิศรายการ MEDEA Awards 2011 ประเภทสื่อที่ผลิตด้วยความเป็นมืออาชีพ

ทวิกเข้ารอบชิงชนะเลิศรางวัล MEDEA Awards และได้ให้สัมภาษณ์แก่ทีมงาน MEDEA ด้วย

ชมสัมภาษณ์คุณแอนโทนี บูเชียร์ CEO

MEDEA Awards เป็นรางวัลด้านการใช้นวัตกรรมและสื่อ (ไฟล์เสียง วิดีโอ กราฟิก และเทคนิคจำลองภาพ) เพื่อการศึกษา รางวัลนี้ส่งเสริมการออกแบบและการผลิตสื่อการสอน ผู้เข้ารอบสุดท้ายถูกคัดเลือกโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการศึกษา 75 คนและผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อจาก 15 ประเทศ